Ly nhựa trà sữa trà tắc có nắp đậy nắp cầu, ly giấy cafe, in ly giá rẻ

Trà chanh là thức uống giải khát quen thuộc với người Việt. Ngày nay cách pha trà chanh được sáng tạo đa dạng hương vị, cũng như topping đi kèm. Dưới đây là 3 công thức trà chanh ngon mà Thảo Linh gợi ý cho bạn.

Bật mí bí quyết Cách Pha Trà Chanh Ngon Để Bán, Không Bị Đắng

 

Cách Pha Trà Chanh Mật Ong

Nguyên Liệu

  • Trà xanh: 5gr
  • Mật ong: 20ml
  • Nước đường: 10ml
  • Siro chanh: 5ml
  • Chanh tươi, đá viên
  • Dụng cụ: shaker (bình lắc), muỗng khuấy, ly đựng trà sữa, ly thủy tinh…

Cách Làm

Bước 1: Ủ Trà
Cho trà xanh vào ủ trong 200ml nước sôi 95 độ C. Khoảng 10 phút để trà chiết xuất mùi thơm và màu sắc đẹp. Sau đó, bạn lọc trà qua rây để lấy nước cốt trà trong và loại bỏ bã trà.
Bước 2: Làm Siro Chanh
Tùy theo mức độ sử dụng, bạn có thể tự làm siro chanh hoặc dùng syrup chanh để pha chế trà chanh. Đối với siro chanh (handmade) thì bạn pha theo tỷ lệ 2:1. Tức là 200ml nước đường và 100ml nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp cho đến khi sánh đều là được. Bạn nên dùng nước đường thay thế đường cát để làm siro chanh.
Bước 3: Pha Trà Chanh Mật Ong
Bước tiếp theo, bạn cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 80ml nước cốt trà, 20ml mật ong, 10ml nước đường, 5ml siro chanh và đá viên vào shaker. Lắc đều hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây là được..
Rót hỗn hợp ra ly nhựa và trang trí một vài lát chanh cắt mỏng thả vào trong ly nước để tạo mùi thơm tự nhiên từ chanh tươi.
 
Trà chanh là thức uống giải khát quen thuộc với người Việt. Ngày nay cách pha trà chanh được sáng tạo đa dạng hương vị, cũng như topping đi kèm. Dưới đây là 3 công thức trà chanh ngon.
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận



  • Currently 4.68/5
4.75 sao của 2330 đánh giá
Bật mí bí quyết Cách Pha Trà Chanh Ngon Để Bán, Không Bị Đắng
Bật mí bí quyết Cách Pha Trà Chanh Ngon Để Bán, Không Bị Đắng
Thị trường Thiết kế LOGO Free 0919 366 381 256/1/10 Dương Quảng Hàm, P5, Q. Gò Vấp, Tp.HCM