Người ta chưa bao giờ thôi động lòng với những tách trà hoa cúc có nụ hoa nở bung trong dòng nước ấm. Cho thêm ít đường phèn, khuấy đều lên là đã có ngay ly trà đường phèn hoa cúc ngọt mát, thanh dịu.
Thông thường, mọi người đều pha ly trà đường phèn hoa cúc như một thói quen.
Tức là sau khi pha trà hoa cúc, họ liền bỏ một vài viên đường phèn vào và khuấy lên. Thật ra, cách pha trà đường phèn hoa cúc này không phải là không đúng.
Nhưng nếu bạn muốn có một tách trà vừa chuẩn vị, vừa đem đến nhiều lợi ích thì hãy xem ngay công thức sau! Bởi lẽ, trong công thức sẽ có một số ghi chú quan trọng mà ít người biết.
Nguyên liệu là gì?
4-5 hoa cúc khô nguyên bông
500ml nước sôi
1-2 viên đường phèn (5-10 gram)
Cách pha một ấm trà đường phèn hoa cúc thật thơm lành
Bước 1: Hoa cúc rửa sơ để loại sạch bụi bẩn, sau đó cho vào ấm trà hay ly nhựa đựng trà. Rót 50ml nước sôi để tráng qua ấm trà và tách trà. Đây là bước giúp ấm và tách trà có nhiệt độ ngang với nhiệt độ nước hãm trà.
Bước 2: Hãm hoa cúc cùng nước sôi trong khoảng 7-10 phút.
Bước 3: Khuấy đều nước trà hoa cúc cùng với đường phèn rồi thưởng thức.
Từ đó, bạn không thể hấp thụ được nhiều lợi ích từ trà đường phèn mật ong hoa cúc.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên cho quá nhiều đường phèn mà hãy tuân thủ công thức trên.
Bởi lẽ, trà hoa cúc vốn có hương dịu rất thanh dịu và dễ uống. Trong khi đó, sử dụng quá nhiều đường phèn sẽ khiến cơ thể bạn vừa tăng đường huyết lại vừa lên cân không kiểm soát.
Vì vậy, một ly trà đường phèn hoa cúc được pha đúng cách sẽ có vị ngon ngọt vừa đủ, dễ uống. Không những vậy, chúng còn tỏa ra hương thơm êm dịu, nhẹ nhàng của những bông hoa cúc.
Cách pha trà hoa cúc ngon nhất
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Currently 4.66/5
4.75 sao của 2116 đánh giá
Cách pha trà hoa cúc ngon nhất
Thị trườngThiết kế LOGO Free0919 366 381256/1/10 Dương Quảng Hàm, P5, Q. Gò Vấp, Tp.HCM