Ly nhựa trà sữa trà tắc có nắp đậy nắp cầu, ly giấy cafe, in ly giá rẻ

Cà phê muối là sự kết hợp giữa vị ngọt của sữa, đắng của cà phê và một chút mặn mà của muối tạo nên hương vị thơm béo, đậm đà. Bạn muốn khám phá bí quyết trong cách làm ly cà phê muối để thưởng thức tại nhà hoặc bổ sung vào menu của quán?

Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích trong bài viết này.

Cách pha cà phê muối chuẩn vị để kinh doanh

Cà Phê Muối Là Gì? Nguồn Gốc Cà Phê Muối

Cà phê muối (salt coffee) là một loại thức uống được làm từ cà phê, sữa đặc, sữa tươi lên men và muối tinh. Vị mặn của muối tưởng chừng “không ăn nhập” gì trong ly cà phê nhưng thực chất lại càng làm nổi bật hương vị nồng nàn, tiết chế vị đắng gắt của cà phê và tôn lên vị ngọt thơm của sữa.
Quán cà phê sân vườn trên đường Nguyễn Lương Bằng (thành phố Huế) là nơi đầu tiên tại Việt Nam phục vụ cà phê muối. Theo lời người chủ hiện tại của quán, ý tưởng pha chế món cà phê độc đáo này bắt nguồn từ câu chuyện cà phê muối mà họ vô tình đọc được khi có ý định mở quán. Sau nhiều lần cải thiện công thức pha chế, món cà phê muối ra đời và được nhiều người yêu thích.
Cách pha cà phê muối chuẩn vị để kinh doanh
Cà phê muối tuy mới được biết đến tại Việt Nam khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng đã phổ biến từ lâu tại nhiều nước trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau. Theo những câu chuyện được ghi lại, những thủy thủ, ngư dân, công nhân trên các dàn khoan dầu ngoài biển khơi đã nảy ra ý tưởng pha cà phê bằng nước biển trong những chuyến đi kéo dài khan hiếm nước ngọt, từ đó cà phê với vị mặn của muối biển ra đời.
Một số quán cà phê tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM… hiện đã bổ sung cà phê muối vào menu bên cạnh các món đặc trưng khác như ly cà phê sữa, ly cà phê trứng, ly cà phê cốt dừa. Ở mỗi nơi, thức uống này có thêm một vài biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị khách hàng.

Cách Pha Cà Phê Muối Bằng Cà Phê Nguyên Chất

Nguyên Liệu Pha Cafe Muối

  1. 25g cà phê mộc
  2. 95ml nước sôi
  3. 25ml sữa đặc
  4. 200ml kem béo Rich’s
  5. 5g muối

Dụng Cụ Để Pha Cà Phê Muối

Ấm đun nước, phin pha cà phê, máy đánh trứng, ca đựng sữa, muỗng khuấy, ly thủy tinh… hay ly nhựa trà sữa, ly nhựa cà phê

Các Bước Pha Cà Phê Muối

Bước 1: Pha Cà Phê

Bạn tiến hành pha cà phê bằng cách pha phin truyền thống. Sử dụng nước sôi để tráng phin pha cà phê để phin sạch hơn, đồng thời ngâm dụng cụ đựng cà phê sẽ giúp hạt cà phê nở đều.
Cho 25g cà phê mộc xay ở mức vừa (medium) vào phin, lắc nhẹ để bột cà phê dàn đều rồi đặt phin lên ly. Đầu tiên, rót 45ml nước sôi lên khắp bề mặt cà phê. Khi bột cà phê hấp thụ hết nước và nở đều, dùng nắp gài nén cà phê với lực vừa phải. Tiếp tục châm thêm 50ml nước sôi, đậy nắp và chờ cà phê nhỏ giọt. Lưu ý, sử dụng nước sôi khoảng 95 độ để hạt cà phê không bị khét và mất vị của cà phê.

Bước 2: Cách Làm Kem Mặn Thơm Béo

Bạn cho 200ml kem béo Rich’s và 5g muối tinh vào ca đong. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp từ 2 – 3 phút.

Bước 3: Tiến Hành Pha Chế

Cà phê chiết xuất xong thì lấy phin ra, cho 25ml sữa đặc vào. Tiếp đến, rót từ từ 15 – 20ml kem mặn vào ly nhựa cà phê. Có thể rắc thêm một ít bột cacao lên bề mặt thức uống cho đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn Thiện Và Thưởng Thức

Khi uống, dùng muỗng khuấy đều rồi cho thêm đá viên vào ly cà phê, tùy theo sở thích uống nóng hay lạnh của bạn. Vậy là đã hoàn thiện ly cà phê muối mang hương vị mặn mà, thơm ngon rồi đấy, thưởng thức ngay thôi nào.
 

 

 
Cách pha cà phê muối chuẩn vị để kinh doanh
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận



  • Currently 4.80/5
4.85 sao của 3109 đánh giá
Cách pha cà phê muối chuẩn vị để kinh doanh
Cách pha cà phê muối chuẩn vị để kinh doanh
Thị trường Thiết kế LOGO Free 0919 366 381 256/1/10 Dương Quảng Hàm, P5, Q. Gò Vấp, Tp.HCM