Ly nhựa trà sữa trà tắc có nắp đậy nắp cầu, ly giấy cafe, in ly giá rẻ

Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh MátCách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh MátTrà mãng cầu là thức uống đang thịnh hành, nhưng không hề khó nếu bạn muốn tự làm tại nhà. Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua, cùng với cách làm trà mãng cầu được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay món trà ngon để “bắt trend” và thưởng thức trong những ngày hè oi bức.

Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh Mát

Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh MátCách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh Mát

Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh MátTrà mãng cầu là thức uống đang thịnh hành, nhưng không hề khó nếu bạn muốn tự làm tại nhà. Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua, cùng với cách làm trà mãng cầu được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay món trà ngon để có một “ly trà mãng cầu” và thưởng thức trong những ngày hè oi bức.

Bạn đã từng được ai “rủ rê” pha chế thử trà mãng cầu chưa? Nếu có thì cũng chẳng có gì lạ, vì món trà này đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Theo số liệu thống kê của Google, từ khóa “trà mãng cầu”  hay "ly nhựa đựng trà mẵng cầu" có tần suất tìm kiếm rất cao, gần 2 triệu kết quả trả về chỉ trong 0,28 giây. Các “tín đồ” của trà trái cây bắt đầu tạo nên các phiên bản, công thức để pha chế ra món trà mãng cầu hoàn hảo nhất.

Cách Làm Trà Mãng Cầu Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên Liệu:

 1. Làm mãng cầu ngâm

 • 1kg mãng cầu xiêm
 • 300g đường
 • 2g muối
   
 1. Pha trà

 • 25g trà ô long hoặc trà xanh lài
 • 1,5 lít nước nóng 85 – 90 độ C
 • 1kg đường
 • 500ml nước lọcTắc (quất)
 • Đá viên
 • Dụng cụ: dao, tô, bình pha trà, muỗng, các loại ly nhựa ....

Các Bước Pha Trà Mãng Cầu

Bước 1: Chế Biến Mãng Cầu
Mãng cầu nên chọn quả vừa chín tới sẽ có vị chua ngọt hài hòa, mềm vừa ăn; quả chín quá sẽ bị chảy nước và khi ăn bị bã, không ngon.
Dùng dao gọt vỏ, loại bỏ phần cùi ở giữa rồi tách thịt mãng cầu thành múi nhỏ. Bạn có thể bỏ hạt hoặc giữ nguyên tùy theo sở thích. Ướp mãng cầu theo tỷ lệ 1kg mãng cầu và 300g đường, thêm 2g muối để tạo vị đậm đà. Tùy theo mãng cầu chua nhiều hay ít mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.
Bước 2: Pha Trà Và Nước Đường
Trà mãng cầu ngon và hợp vị nhất khi được pha từ trà ô long hoặc lục trà lài. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 hoặc kết hợp cả hai loại trà đều được nhé.
Cho 25g trà vào túi vải, buộc kín, rót 1,5 lít nước nóng 85 – 90 độ C vào bình trà, đậy nắp và ủ trong 15 phút, sau đó với bỏ túi lọc trà. Nếu muốn uống trà đậm vị hơn bạn có thể tăng lượng trà hoặc giảm lượng nước nóng.
Ướp mãng cầu từ 3 – 4 tiếng cho đường tan hết. Sau đó bảo quản mãng cầu trong ngăn mát tủ lạnh dùng trong vòng 1 tuần.
Để nấu nước đường dùng trong pha chế, bạn cho 500ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi già thì tắt bếp, cho 1kg đường cát vào khuấy nhẹ nhàng đến khi đường tan hoàn toàn. Đợi nước đường nguội hẳn thì cho vào các chai/lọ, đậy kín nắp để dùng dần.
Bước 3: Kết Hợp Trà Với Mãng Cầu
Công thức pha 1 ly trà mãng cầu định lượng 700ml như sau, bạn đong vào bình lắc: 150ml nước cốt trà, 30 – 40ml nước đường, 100g mãng cầu ngâm, 10ml nước cốt tắc (1 quả), khuấy đều. Kế đến, thêm đá viên vào rồi đậy nắp bình lắc, lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Bước 4: Thành Phẩm
Rót trà ra ly đựng trà, thêm đá viên vào gần đầy ly, sau đó cho 50g mãng cầu ngâm lên trên, trang trí với vài lát tắc để thành phẩm hấp dẫn hơn. Dùng muỗng khuấy đều trước khi thưởng thức.Trà mãng cầu có màu vàng nhạt, khi uống có vị thanh mát thơm nhẹ mùi trà lài, ăn cùng mãng cầu ngâm chua chua ngọt ngọt rất ngon
Trà mãng cầu là thức uống đang thịnh hành, nhưng không hề khó nếu bạn muốn tự làm tại nhà. Với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua, cùng với cách làm trà mãng cầu được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có ngay món trà ngon để bắt trend
Đánh giá & Bình luận
Ý kiến của bạn
Nhập nội dung bình luận • Currently 4.75/5
4.85 sao của 3539 đánh giá
Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh Mát
Cách Làm Trà Mãng Cầu Xiêm Thanh Mát
Thị trường Thiết kế LOGO Free 0919 366 381 256/1/10 Dương Quảng Hàm, P5, Q. Gò Vấp, Tp.HCM